KINH NGHIỆM MUA NHÀ HÀ NỘI

Trong bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay với nguồn cung bất động sản khá dồi dào ở nhiều phân khúc từ căn hộ cao cấp,bình dân đến đấ...

Trong bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay với nguồn cung bất động sản khá dồi dào ở nhiều phân khúc từ căn hộ cao cấp,bình dân đến đất nền của nhiều chủ đầu tư lớn có thương hiệu và uy tín trên thị trường và một số chủ đầu tư vừa bước chân vào thị trường bất động sản.

 Vì vậy hiện nay đối với người tiêu dùng để tìm mua được 1 căn hộ ưng ý,pháp lý đầy đủ,phù hợp khả năng tài chính đòi hỏi sự tìm hiểu kỹ càng và mất rất nhiều thời gian. Nhằm giúp khách hàng nhận định được thị trường và cụ thể đối với phân khúc căn hộ bình dân,tôi chia sẻ một số kinh nghiệm bản thân giúp khách hàng có sự lựa chọn tối ưu nhất trong khả năng tài chính có hạn .

Tôi hiện tại đang ở chung cư từ ở nhà thuê đến mua nhà sở hữu,và cũng chuyển đi chuyển lại vài nơi rồi nên cũng có 1 vài lưu ý,cách nhìn nhiều chiều viết lên để chia sẻ với quý vị nào đang có nhu cầu chọn mua chung cư,với tầm tài chính có hạn mà mong muốn lựa chọn được 1 căn hộ ưng ý,phù hợp với nhu cầu sử dụng.  Đối với phân khúc bình dân thì khách hàng thông thường có ngân sách tầm 1,5 tỷ đổ lại(nhất lại là vợ chồng trẻ)mà còn đang phân vân giữa mua đất và mua chung cư thì tốt nhất là mua chung cư. 

Vì thứ nhất với tầm tài chính như vậy thì  để mua được 1 miếng đất ưng ý là rất khó,nằm sâu trong ngõ hoặc xa trung tâm. Thứ 2 là chỉ 1,5 tỷ mà mua đất rồi chi phí xây dựng hoàn thiện căn nhà,không đủ chi phí. Thứ 3 đó là tình trạng pháp lý của đất,thông thường mua đất quý vị phải mất nhiều thời gian tìm hiểu vị trí,chọn hướng,rồi tình trạng pháp lý giấy tờ rất rắc rối,ai mua đất mà chẳng muốn đất có giấy tờ sổ đỏ minh bạch. Vì vậy tôi khuyên quý vị hãy cân nhắc chọn chung cư sẽ phù hợp hơn.Với những cặp vợ chồng trẻ có con hoặc chưa có con để có tầm tài chính tầm 1-1,5 tỷ chắc hẳn không phải là ai cũng đáp ứng được,mà giá trị 1 căn hộ chung cư trên thị trường Hà Nội hiện tại thì để mua được cũng phải 1 tỷ.
Vậy vấn đề đặt ra ở đây là để mua nhà 1 tỷ mà tài chính chưa đủ 1 tỷ thì mua căn hộ chung cư giải quyết được khó khăn đó.Hiện tại mua chung cư thông thường là mua nhà hình thành trong tương lai từ khi đặt mua tới khi nhận nhà thông thường mất khoảng 1 năm,đồng nghĩa với việc khách hàng mua nhà cũng đóng tiền theo tiến độ từng đợt kéo dài trong 1 năm đó.Các chủ đầu tư cũng rất linh hoạt trong tiến độ đóng tiền để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng ,có những dự án khách hàng chỉ cần có 160 triệu ban đầu đã có thể sở hữu căn hộ trị giá khoảng 1 tỷ như The Golden An Khánh,vì Ngân Hàng hỗ trợ gói vay 70% giải ngân song song từ đợt đóng tiền đầu tiên ngoài ra còn được hỗ trợ lãi suất 0% của gói vay tới khi nhận bàn giao nhà.
Vì vậy để lựa chọn được căn hộ ưng ý thì tôi chia sẻ một số lưu ý cần biết để mua nhà chung cư như sau:

1.Nên chọn những chủ đầu tư lớn uy tín vì mấy chủ đầu tư này hay có đất dự án rộng nên họ không tận dụng tối đa diện tích để xây dựng,nên có nhiều cây xanh tiện ích cảnh quan. Chọn những toà càng có nhiều không gian chung càng nhiều càng tốt. Ngoài ra những chủ đầu tư này có giấy tờ pháp lý tốt,minh bạch cấp sổ nhanh.


2. Với những dự án tầm tài chính 1 tỷ thì chấp nhận mua xa 1 tý bán kính 10km là chấp nhận được,vì ở trung tâm thì không bao giờ có tầm giá đấy và tiện ích tốt được.Ví dụ như tôi đang ở The Golden An Khánh(cạnh Thiên Đường Bảo Sơn) đi làm ở khu Trung Kính – Cầu Giấy khoảng 8-10km thời gian di chuyển mất khoảng 20 phút.

3.Cách chọn căn hộ:

Theo kinh nghiệm của tôi thì khi mua căn hộ nên chọn khoảng tầng trung từ tầng 8 –tầng 18,đấy là khoảng tầng đẹp, không cao quá cũng không thấp quá tránh được tiếng ồn,côn trùng như muỗi,bụi khói,…
Chọn được những căn hộ xa phòng đổ rác,thang  máy thì tốt tất nhiên ảnh hưởng cũng ko đáng kể,có thêm tài chính thì chọn căn góc có nhiều ban công và mặt thoáng,còn hướng thì Đông –Nam bao giờ cũng mát nhưng phụ thuộc vào phong thủy của từng gia chủ nữa.
Tránh hướng cửa trực diện sang nhà người khách bất tiện và xét về phong thủy thì không tốt lắm. Tránh chọn những căn hộ mà có phòng bịt kín không có cửa sổ. Và quan trọng nhất là chọn căn hộ phải có từ 2 nhà vệ sinh, tất nhiên hầu hết các dự án hiện nay đều có thiết kế căn hộ rất hợp lý,nhưng tránh căn hộ chỉ có 1 nhà vệ sinh rất bất tiện khi vào sử dụng thực tế.

4. Chọn vị trí tòa căn hộ: Không nên chọn những toà nhà ở gần mặt đường lớn,đông người đi lại,Vì sân chơi tiện ích cảnh quan sẽ ít,vui chơi hoặc đi lại nguy hiểm vì nhiều xe cộ,chọn những toà nhà có hành lang rộng,ngoài chức năng là lối đi chung,hành lang còn là nơi vui chơi cho trẻ em thậm chí nhiều khi còn là nơi liên hoan tầng mỗi khi có dịp.

5. Chú ý tiện ích của tòa nhà: Hệ thống phòng cháy chữa cháy đầy đủ,thang máy chất lượng đảm bảo thông thường hay sử dụng nhất là Mitsubishi,có 4 thang máy 3 thang chở khách và 1 thang chở hàng,mật độ hộ dân/1 thang máy chuẩn là  69 hộ/1 thang máy. Có 2 thang bộ thoát hiểm rộng, Sảnh lễ tân đón khách,..


HỖ TRỢ TƯ VẤN DỰ ÁN CHUNG CƯ BÌNH DÂN HÀ NỘI: 
HOTLINE: 0941 931 886


Bài viết liên quan

Tin tức 8212096819593537685
item